Trở thành thành viên

Nhận cập nhật mới từ Quảng Bình S.vn

― Quảng cáo ―

spot_img
HomeQuảng BìnhQuảng Bình phát hiện 671 cơ sở vi phạm lĩnh vực an...

Quảng Bình phát hiện 671 cơ sở vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm

Năm 2024, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại Quảng Bình đã đạt nhiều kết quả quan trọng khi các cơ quan chức năng tiến hành thanh, kiểm tra tại hơn 5.400 cơ sở trên địa bàn. Qua đó, 671 cơ sở vi phạm đã bị phát hiện, với 125 trường hợp bị xử phạt hành chính.

Năm 2024, Quảng Bình Phát Hiện 671 Cơ Sở Vi Phạm Lĩnh Vực An Toàn Thực Phẩm, Với 125 Trường Hợp Bị Xử Phạt Hành Chính.
Năm 2024, Quảng Bình phát hiện 671 cơ sở vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm, với 125 trường hợp bị xử phạt hành chính. (Ảnh: Minh họa)

Chiều ngày 21/01/2025, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2024, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hoàng Xuân Tân chủ trì cuộc họp.

Trong năm 2024, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã tích cực chỉ đạo và phối hợp triển khai các kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm. Dưới sự điều hành của Sở Y tế cùng các sở, ban, ngành liên quan, nhiều hoạt động đồng bộ được thực hiện, mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Đáng chú ý, nhận thức và trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, đoàn thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh, và người dân đối với an toàn thực phẩm đã có những chuyển biến tích cực. Điều này góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này.

Hệ thống văn bản pháp luật, các quy chuẩn và tiêu chuẩn liên quan đến ATTP cũng được củng cố, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý và hội nhập quốc tế. Trong năm qua, các cơ quan chức năng và địa phương đã tiến hành thanh, kiểm tra và hậu kiểm tại 5.465 cơ sở. Qua đó, phát hiện 671 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 125 trường hợp.

Mặc dù có những tiến bộ, nhưng toàn tỉnh vẫn ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, làm 5 người mắc, trong đó 3 người phải điều trị tại cơ sở y tế, may mắn không có trường hợp tử vong. Bên cạnh đó, số ca ngộ độc thực phẩm lẻ tẻ được thống kê là 276 ca.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hoàng Xuân Tân nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc nâng cao nhận thức cộng đồng và trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Ông yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể, và địa phương cần đổi mới, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, đảm bảo các giải pháp bảo vệ an toàn thực phẩm được triển khai hiệu quả. Đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và tạo dựng môi trường kinh doanh thực phẩm lành mạnh trong năm 2025.

Lê Quyết

https%3A%2F%2Fthuonghieucongluan.com.vn%2Fnam-2024-quang-binh-phat-hien-671-co-so-vi-pham-linh-vuc-an-toan-thuc-pham-a251525.html